Năm 2022 : 1.169

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của tổ nữ công trường PTDTBT THCS Nậm Khăn

Những ngày đầu tháng ba nắng sớm rải sắc vàng trên khắp các nẻo đường. Trong tiết trời êm ả đó đại đa số trong chúng ta không quên có một ngày lễ đặc biệt, một ngày kỷ niệm tôn vinh người phụ nữ - Quốc tế phụ nữ 8/3. Nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Chiều ngày 8/3/2022, tổ nữ công trường PTDTBT THCS Nậm Khăn đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho chị em nữ công trong nhà trường với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh và biết ơn những người phụ nữ, những người mẹ, người chị đã ngày đêm đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước và cuộc sống gia đình, đặc biệt là những nữ công chức đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao. Bên cạnh đó, hội thi còn nhằm tăng cường sự đoàn kết, cũng là cơ hội tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tuyên truyền nội dung, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chị em về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của Phụ nữ trong cuộc sống.

Chúng tôi tổ chức cuộc thi hôm nay với mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc chia sẻ một phần trách nhiệm với chị em phụ nữ trong  gia đình, đặc biệt trong việc chia sẻ trách nhiệm trong công việc nội trợ, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trong  gia đình, góp phần xây dựng  gia đình hạnh phúc.

Hội thi đã được chị em trong toàn trường nhiệt tình hưởng ứng. Ngay từ đầu giờ chiều, tại các khu vực được phân công của các đội tham gia dự thi không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.  Sau 90 phút thi đấu, bằng tất cả những tâm huyết của mình cùng sự chu đáo, cẩn thận chăm chút cho từng món ăn. Cả 3 đội thi đã mang lại những thực đơn thật độc đáo.  Mỗi đội là một màu sắc riêng và đều mang những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Có lẽ ấn tượng nhất là phần thuyết trình mâm cơm, tổ THCS đã đem đến sự bất ngờ hài hước đầy dí dỏm với bài thơ tự sáng tác gắn liền với tên của các thành viên trong tổ. Sự hài hòa, duyên dáng của tổ tiểu học cũng gây ấn tượng đối với mọi người trong phần thi này.

Phần trưng bày mâm cơm của Tổ THCS

kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn

Phần trưng bày mâm cơm của Tổ Tiểu học

Hội thi mang chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", hẳn là bất kỳ ai trong mỗi người đều cảm nhận được sự thiêng liêng và đáng quý  của những giây phút quây quần đầm ấm bên nhau trong mỗi bữa cơm gia đình,  đó là thời gian mỗi thành viên được  sẻ chia cùng nhau những câu chuyện trong cuộc sống xô bồ từ đó kết nối sợi dây yêu thương. Không chỉ vậy đó là lúc thể hiện sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ  xây tổ ấm và thắp lửa hạnh phúc gia đình.

Phần trưng bày mâm cơm của Tổ Văn phòng

Hội thi kết thúc trong sự hân hoan vui vẻ, mọi người được cùng nhau thưởng thức và liên hoan các món ăn từ thành quả lao động của chính mình. Cái lớn nhất gặt hái được từ hội thi là tinh thần dân chủ, sự đoàn kết nhất trí của tập thể, cũng như những sáng tạo của chị em phụ nữ - những người chủ công trong hội thi. Ngoài công việc giảng dạy thì bên cạnh đó là những công việc hết sức đời thường của cuộc sống gia đình công việc nội trợ - Nữ công gia chánh. Họ thực sự là những chị em giỏi việc trường, đảm việc nhà. Đây cũng là những công việc cụ thể đáng được ghi nhận và thật sự đáng tôn vinh các mẹ, các chị, các em trong ngày có ý nghĩa này.