ĐẠI HỘI CHI ĐỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT – THCS NẬM KHĂN NĂM HỌC 2019 - 2020

Liên đội trường đã tổ chức Đại hội liên đội, năm học 2019 – 2020. Đại hội nhằm tổng kết và đánh giá công tác đội năm học 2018 – 2019 và xây dựng phương hướng, chương trình công tác Đội năm học 2019 – 2020 và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.
Được sự đồng ý của Hội đồng Đội Xã Nậm Khăn, BGH nhà trường, chiều ngày 10/10/2019 tại phòng hội đồng trường PTDTBT THCS Nậm Khăn, Liên đội  trường đã tổ chức Đại hội liên đội, năm học 2019 – 2020. Đại hội nhằm tổng kết và đánh giá công tác đội năm học 2018 – 2019 và xây dựng phương hướng, chương trình công tác Đội năm học 2019 – 2020 và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.
Tới dự đại hội có cô Bùi Thị Lương – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Lò Văn Hưng – Tổng phụ trách Đội, các thầy cô đại diện chi đoàn giáo viên của trường,các thầy cô chủ nhiệm của 12 chi đội, lớp nhi đồng và các đại biểu đại diện cho các Chi đội trong Liên đội.Phần báo cáo tổng kết công tác Đội và hoạt động phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 với chủ đề  “ thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc.Với những cố gắng nỗ lực, để phấn đấu thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra, trong năm học 2018 - 2019, liên đội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ:
  1. Kỷ niệm 88 năm (26/03/1931 - 26/03/2019) ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên đội đã kết hợp với chi đoàn tổ " Ngày hội vui khỏe" với các nội dung hoạt động như: Thi đấu các môn thể thao như: Cầu lông, đẩy gậy, kéo co ... Đồng thời liên đội cũng đã tổ chức kết nạp đội viên mới cho 57 em nhi đồng đứng vào hàng ngũ Đội.
  2. Liên đội tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm như: "Hội xuân làm bánh"; Trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy xạp .... 100% các em hưởng ứng tham gia sôi nổi, nhiệt tình đặc biệt thu hút được các em đến trường đến lớp đầy đủ.
  3. Liên đội tổ chức hội thi "Giao lưu tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số" cấp trường, thu hút được đông đảo các bạn vùng cao tham gia.
  4. Liên đội có 8 đội viên tham gia thi hội thi " Nghi thức đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh và Liên hoan tiếng trống đội ta tỉnh Điện Biên" (18/04/2019) đạt thành tích cao:1 giải nhì, 1giải ba.
  5. Ngày 22/04/2019 Liên đội tổ chức hội thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp trường lần thứ II năm 2019" 100% các chi đội tham gia với 26 sản phẩm, nhiều sản phẩm rất sáng tạo đặc biệt liên đội lựa chọn 1sản phẩm mô hình "Đô thị và Miền núi" dự thi cấp Huyện đạt giải ba, được lựa chọn sản phẩm dự thi cấp tỉnh đạt giải khuyến khích.
  6. Triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ” quyên góp giấy vụn, chai lọ. Kết quả toàn Liên Đội đã quyên góp được trên 500 kg giấy vụn, hơn 90kg lọ nhựa, lon .... dự kiến tổng số tiền bán được trong năm học là 1.600.000đ
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, đại hội đã sáng suốt bầu ra 8 bạn có đủ đức, đủ tài vào Ban chỉ huy Liên đội mới  gồm:
  1. Bạn Lèng Thị Nhung - chi đội lớp 9A - Liên đội trưởng.
  2. Bạn Pòong Thị Giang - chi đội lớp 7A - Liên đội phó.
  3. Bạn Khoàng Thị Mai Đào - chi đội lớp 6A - Liên đội phó.
  4. Bạn Lèng Văn Công -chi đội lớp 8A.
  5. Bạn Trần Thị Quỳnh Anh -chi đội lớp 8A.
  6. Bạn Pòong Thị Hiền -  chi đội lớp 9A
  7. Bạn Lường Thị Hoàn - chi đội lớp 8A
  8. Bạn Pòong Văn Chí - chi đội lớp 4A
Sau một thời gian làm việc khẩn chương và nghiêm túc, Đại hội đã thành công và tốt đẹp. Ban chỉ huy liên đội sẽ cố gắng và quyết tâm phấn đấu để đạt được chỉ tiêu mà Liên đội đã đề ra.