Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 177
Năm 2022 : 1.170
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI XUÂN LÀM BÁNH

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua làm, học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống ngay trong lớp, trong trường.
          Đổi mới trong quá trình dạy và học đang là vấn đề cấp thiết của các nhà trường. Và hiện nay dạy học theo phương pháp nghiên cứu bài học đã giúp cho các con học sinh phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo trong quá trình lĩnh hội tri thức. Giúp cho các con biết vận dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống.
          Hiểu rõ tầm quan trọng đó, ngày 21/02/2019, BGH và các tổ chức đoàn thể trường PTDTBT THCS Nậm Khăn đã tổ chức cho các em làm các loại bánh. Hoạt động này giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế, được vui chơi, được tự tay mình làm ra những chiếc bánh mà mình thường mua ăn hằng ngày.
Thầy Nguyễn Văn Yên-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hôi xuân làm bánh của các em HS

Thầy: Nguyễn Văn Yên - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội làm bánh của em
Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo  là các hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học.
          Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy vai trò cụ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Các em được tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động từ thiết kế, chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả.
HS các chi đội tự tay nhào bột làm bánh.

Học sinh các chi đội tự tay làm bánh
          Về phía học sinh, các em được bày tỏ quan điểm ý tưởng và lựa chọn ý tưởng của chính mình. Do vậy mà các em thật sự hào hứng và rất tích cực khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm sáng tạo.
          Còn đối với  giáo viên chúng tôi- những người trực tiếp đứng lớp, chúng tôi nhận thấy khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm các em rất tích cực tham gia. Nhiều em tỏ ra có năng lực thật sự khi thể hiện các hoạt động. Đó là một điều mà giáo viên chúng tôi rất mừng.
 Sản phẩn của các chi đội trên bàn trưng bầy

Một số sản phẩm của các chi đội

          Mong rằng hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ được BGH nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh… hết sức ủng hộ. Điều đó sẽ giúp cho quá trình dạy và học của thầy và trò trường PTDTBT THCS Nậm Khăn  ngày càng thiết thực và hữu ích.
          Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.
Phụ huynh lớp 1 giúp các em làm bánh
 
Các em cùng làm bánh
các em cùng làm bánh
a
acác em làm bánhCác em cùng nhau làm bánh
aCác em cùng nhau làm bánhThầy cô hướng dẫn các em làm bánh
aCác em cùng nhau làm bánh
aCác em cùng nhau làm bánhSản phẩm của các em
Sản phẩm của các em
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới